Search
Close this search box.

Hướng dẫn xử lý đồng loạt nhiều ảnh bằng XNVIEW

Chào tất cả các bạn 

Thời buổi này, hầu như ai cũng có máy ảnh hoặc một máy chụp hình có chức năng chụp ảnh. Cùng với sự phát triển của công nghệ liên quan đến chụp ảnh, độ phân giải của các ảnh ngày càng cao, cao đến mức không cần thiết đối với nhiều người chỉ lưu ảnh làm kỷ niệm. Việc lưu trữ ảnh dung lượng lớn làm mất không gian của kho chứa. Mặt khác, việc đưa ảnh dung lượng lớn vào các công cụ làm video sẽ gây nhiều phiền toái khiến quá trình xử lý trở nên chậm chạp.

Với các thầy cô giáo, việc sử dụng những hình ảnh có kích thước, dung lượng lớn để đưa vào bài giảng Power Point có thể khiến các thầy cô tốn nhiều thao tác, đồng thời đôi khi máy bị chậm do xử lý các hình đó.

Để giải quyết các vấn đề trên, các bạn hay các thầy cô có thể sử dụng phần mềm XnView để xử lý đồng loạt các hình ảnh trước khi sử dụng. Xnview cho phép chúng ta resize, lật, xoay, thay đổi độ sáng, đổi tên…. hàng trăm ảnh cùng 1 lúc, mà khỏi phải mất thời gian xử lý từng tấm ảnh. Xnview có thể được tải ở đây www.xnview.com và cách sử dụng cơ bản có thể được xem trong video bên dưới.

Chúc các bạn có những video đẹp, được tạo nhanh chóng nhờ vào việc resize các hình gốc và chúc các thầy cô giáo có thư giãn hơn trong khi soạn bài, không còn bị các ảnh to gây rồi nữa. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x