Search
Close this search box.

Hướng dẫn tạo lớp học trên ứng dụng Google Classroom

Chào các thầy/cô!

Nếu ví học liệu điện tử như là sản phẩm, folder chứa dữ liệu trên máy tính là kho tại xưởng, các nền tảng đám mây chứa dữ liệu (Drive, Onedrive, Dropbox…) giống điểm tập kết chợ đầu mối/bán sĩ, thì Google Classroom là nơi trưng bày và cung cấp sản phẩm đến với người sử dụng cuối cùng.

Google Classroom (GGC) là một nền tảng LMS, Learning Management System-hệ thống quản lý học tập, giúpcho người có tài khoản google quản lý các lớp dạy/học của mình cả với vai trò là người giảng viên hay học viên.

Đây là sản phẩm của Google nên vô cùng tiện dụng. Sử dụng GGC, người dùng không cần mở thêm trình duyệt nào và cũng không cần tạo thêm tài khoản nào nữa. Ngoài ra, việc tích hợp với nhiều sản phẩm khác của Google như: Drive, Calendar, Form, Sites…. vô cùng tiện lợi.

Thầy cô hãy mở file bên dưới để xem hướng dẫn mở lớp trên Google Classroom và thực hiện việc tạo 1 Khóa cho  môn học của mình. Đây là nơi để thầy cô trưng bày những sản phẩm mẫu khi tham gia khóa học này. Sau khi xong, thầy cô hãy thực hiện bài tập ngay bên trên với chủ đề tương ứng với tên bài đăng, để được đưa vào hệ thống tính điểm. Sau phần thực hành, thầy cô sẽ có đủ kinh nghiệm để ứng dụng nền tảng này cho việc dạy học ngay trong học kỳ sau.

Chúc thầy cô sớm đạt kết quả và có trải nghiệm tốt từ Google Classroom.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x