Search
Close this search box.

Video hướng dẫn tạo bài kiểm tra trắc nghiệm chấm điểm tự động bằng Google Form

Chào các thầy cô!

Là giáo viên hay giảng viên, đôi khi việc chấm bài tập tự luận sẽ khiến các thầy cô mệt mỏi và thường xuyên bị stress vì chịu áp lực từ công việc chấm bài. Để giải phóng cho mình, thầy cô có thể chuyển thể các bài tập tự luận thành bài tập trắc nghiệm để máy tự chấm điểm và tự tổng hợp điểm cho các thầy cô. Google Form với lựa chọn là Bài kiểm tra sẽ giúp các thầy cô làm việc đó. 

Nếu các thầy cô tạo bài trắc nghiệm từ Google Classroom, thì quý thầy cô xem ngay Video bên dưới từ phút đầu

Nếu thầy/cô không dùng Classroom để dạy trực tuyến, thầy/cô cũng có thể xem để biết cách tạo bài trắc nghiệm bằng Google Form và rồi sau đó tích hợp vào bài giảng trên hệ thống LMS khác hay cũng có thể gởi link liên kết cho học viên qua email hay qua Zalo. Trong trường hợp này, thầy cô vào chọn biểu tượng 9 chấm bên phải ở giao diện lúc đang check mail => Drive=> Mới (New) => Google Biểu mẫu (Form) => Biểu mẫu trống, trước khi xem Video này. Sau khi thầy cô tạo xong biểu mẫu trống, giao diện sẽ giống đoạn phút thứ 4 giây thứ 18 trong video bên dưới.

Hy vọng các thầy cô sẽ giảm áp lực công việc chấm điểm khi tạo được bài trắc nghiệm chấm điểm tự động như được hướng dẫn ở trên.

Bảng điểm xuất ra thế nào, chứa ở đâu? Tổng hợp ra sao?… để có một bảng điểm đầy đủ vào cuối học kỳ mà thầy cô hầu như không cần làm gì hết với từng bảng điểm thành phần.

Mời các thầy cô đón xem video tiếp theo.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x